5 ที่เที่ยวสงกรานต์ต่างประเทศ ไม่ต้องขอวีซ่า

5 ที่เที่ยวสงกรานต์ต่างประเทศ ไม่ต้องขอวีซ่า

ช่วงสงกรานต์ ถ้าไม่อยากนอนเบื่ออยู่บ้าน เราอยากจะชวนบินหนีร้อน ไปเที่ยวชิล ๆ ต่างประเทศกันค่ะ มีหลายประเทศที่น่าสนใจ ไม่ต้องใช้เวลาเดินทางมากมาย ที่สำคัญบางประเทศยังไม่ต้องใช้วีซ่าอีกต่างหาก และเพื่อเป็นทางเลือกให้กับคนที่กำลังมองหาที่เที่ยวสงกรานต์ต่างประเทศเราก็ได้รวบรวมมาให้แล้วค่ะ มีหลากหลายแบบให้เลือกเลยล่ะ จะมีที่ไหนบ้าง ไปดูกัน

1. เมืองดาลัด ประเทศเวียดนาม

เมืองดาลัด ตั้งอยู่ในจังหวัดเลิมด่ง ทางภาคใต้ของประเทศเวียดนาม ห่างจากเมืองโฮจิมินห์ราว ๆ 300 กิโลเมตร เป็นเมืองที่อยู่สูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 1,500 เมตร รายล้อมไปด้วยภูเขาน้อยใหญ่มากมาย อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี แต่เสน่ห์ของดาลัดจริง ๆ จะอยู่ที่สถาปัตยกรรมบ้านเรือน ซึ่งสร้างสไตล์ยุโรป ลดหลั่นกันลงไปตามแนวเชิงเขา สีสันแบบหวาน ๆ เบา ๆ พอรวมกับธรรมชาติโดยรอบ ประกอบกับทุ่งดอกไม้และการประดับประดาด้วยดอกไม้รอบเมือง ก็ทำให้ดาลัดกลายเป็นเมืองสุดโรแมนติกอันดับต้น ๆ ของเอเชียไปเลยทีเดียว

 

2. บาหลี ประเทศอินโดนีเซีย

บาหลี ตั้งอยู่ทางด้านตะวันออกของเกาะชวา และทางด้านตะวันตกของเกาะลอมบอก มีลักษณะเป็นเกาะขนาดใหญ่ ซึ่งเต็มไปด้วยวัฒนธรรมท้องถิ่นและสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ มากมาย บาหลีได้กลายมาเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่ดีที่สุดอันดับต้น ๆ ของโลก เพราะอุดมสมบูรณ์ไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติ พร้อมทั้งสถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมที่งดงามและทรงคุณค่ามากมาย และยังมีแหล่งท่องเที่ยวชิค ๆ ให้เหล่านักท่องเที่ยวรุ่นใหม่ได้มาเช็กอินกันเพียบ

 

3. เมืองหลวงพระบาง ประเทศลาว

ใครที่อยากพักผ่อนกับธรรมชาติและเมืองเงียบ ๆ อย่างแท้จริง ขอแนะนำเมืองหลวงพระบาง ประเทศลาว เป็นเมืองที่รายล้อมไปด้วยภูเขาน้อยใหญ่และแม่น้ำ ตัวเมืองจะอยู่บริเวณปากแม่น้ำคานบรรจบกับแม่น้ำโขง ในตัวเมืองเต็มไปด้วยวัดวาอารามศิลปะแบบล้านช้าง สวยงามน่าชื่นชม ชาวบ้านยังคงใช้ชีวิตกันอย่างเรียบง่าย มีตลาดสดพื้นบ้านให้เดินเลือกซื้อของกินพื้นเมืองและชมสินค้าแปลก ๆ ปั่นจักรยานเที่ยวในเมืองกันได้แบบเพลิน ๆ อากาศบริสุทธิ์สดชื่น นอกเมืองก็มีแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติสวย ๆ เพียบ ได้พักผ่อนกันอย่างเต็มที่แน่นอน

 

4. ทะเลอันดามัน ประเทศเมียนมา

ประเทศเมียนมา ไม่ได้มีเพียงแค่แหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมเท่านั้นที่น่าเที่ยวชม สถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติก็งดงามไม่น้อยหน้าประเทศไหนในเอเชียเช่นกัน โดยเฉพาะเกาะแก่งต่าง ๆ ในทะเลอันดามัน ซึ่งเต็มไปด้วยหาดทรายสีขาวสะอาดตา เนื้อทรายเนียนนุ่ม น้ำทะเลเป็นสีฟ้าเทอร์ควอยซ์ใส มองเห็นแนวปะการังใต้ทะเลได้ลึกหลายเมตร สามารถดำน้ำตื้นชมปะการังได้ง่าย ๆ ทางบริเวณชายฝั่ง บรรยากาศเงียบสงบ เพราะนักท่องเที่ยวไม่เยอะ ไม่วุ่นวาย หลาย ๆ เกาะก็ไม่อนุญาตให้มีที่พักและสถานบันเทิงต่าง ๆ บนเกาะ จึงมีแค่เพียงนักท่องเที่ยวแบบเช้าไป-เย็นกลับ รักษาความเป็นธรรมชาติไว้ได้อย่างดีเยี่ยม

 

5. เมืองทาเตยามะ จังหวัดโทยะมะ ประเทศญี่ปุ่น

ถ้าอยากหนีร้อน ไปสัมผัสความเย็นฉ่ำแบบฟิน ๆ ต้องมุ่งหน้าไปกันที่เมืองทาเตยามะ จังหวัดโทยะมะ อันเป็นที่ตั้งของสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงระดับโลกอย่าง “กำแพงหิมะ” ซึ่งอยู่ในเส้นทางชมธรรมชาติ Tateyama Kurobe Alpine Route สำหรับกำแพงหิมะนั้นมีความสูงราว ๆ 7-10 เมตรเลยทีเดียว ปีไหนที่หิมะตกเยอะ ๆ ก็สูงถึง 20 เมตรเลยล่ะ

โดยเจ้าหน้าที่จะทำการเปิดถนน โดยเอาหิมะที่ปิดถนนอยู่นั้นออกไปอยู่ข้าง ๆ ทำให้เกิดกำแพงหิมะทั้งสองฟากฝั่งถนน หาชมไม่ได้ที่ไหนในโลก โดยในปีนี้จะเปิดให้เข้าเที่ยวชมระหว่างวันที่ 15 เมษายน – 30 พฤศจิกายน 2562

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก

jnto.or.thalpen-route.com

ที่มา https://travel.kapook.com/view208135.html